Không
chỉ tăng cường hệ miễn dịch, dễ tiêu hóa, một ly
nước ép rau củ ít nhất 2 lần/ngày sẽ giúp cơ thể
đốt cháy chất béo, giảm cân an toàn khoa học và làm
đẹp da hiệu quả.
Nước
ép cà chua: Theo
một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ, uống nửa
lít nước ép cà chua mỗi ngày trong vòng 8 tuần có thể
giúp giảm cân an toàn khoa học. Ngoài ra, các nhà khoa học
của Đại học Y khoa Trung Quốc đã tiến hành theo dõi 25
phụ nữ khỏe mạnh, tuổi từ 20-30, uống một cốc nước
ép cà chua mỗi ngày. Sau 2 tháng, họ đều giảm được
trung bình 1,5 cm vòng eo.
Nước
ép củ dền: Theo The
Health Site,
củ dền, hay còn gọi là củ cải đường, chứa ít calo,
nhưng rất giàu vitamin C, folate, magie, sắt, đồng và kali.
Một nghiên cứu của Viện Sức khỏe khoa học Usana (Mỹ)
cho thấy nước ép củ dền giúp cải thiện mức độ oxy
của cơ thể lên tới 16%. Điều đó có nghĩa bạn sẽ
cảm thấy ít mệt mỏi và có sức khỏe lâu bền hơn khi
tập thể dục. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân an toàn khoa học.
Nước
ép mướp đắng: Trong
y học cổ truyền Ấn độ Ayurvedic, mướp đắng được
sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết
áp. Người Ấn độ tin rằng mướp đắng có thể làm
giảm lượng đường trong máu và cải thiện sản xuất
insulin. Điều này giúp cơ thể kiểm soát cân nặng trong quá trình giảm cân an toàn khoa học ở
mức độ vừa phải.
Nước
ép dưa chuột: Dưa
chuột là một chất lợi tiểu rất hiệu quả, do đó,
một cốc nước ép dưa chuột giúp lọc rửa chất độc
và loại bỏ lớp mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nó
cũng có tác dụng ngăn ngừa và điều trị viêm loét, dư
axit dạ dày, đồng thời tăng tốc độ trao đổi chất,
giúp cơ thể giảm cân an toàn khoa học dễ dàng hơn.
Nước
ép cà rốt: Một
ly nước ép cà rốt có chứa nhiều vitamin A, C và K. Các
chất xơ trong củ cà rốt cũng giúp cải thiện hệ tiêu
hóa, giải độc gan, ngăn ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể.
Trong khi đó, vitamin K giúp thúc đẩy quá trình xây dựng
cơ bắp, tăng cường sức khỏe xương. Bên cạnh đó,
beta carotene được chuyển đổi thành vitamin A, làm chậm
quá trình lão hóa da, hỗ trợ cho những ai muốn giảm cân an toàn khoa học.
Nước
ép bắp cải: Cải
bắp rất giàu chất xơ, giúp bạn ăn ít và no lâu hơn.
Với nồng độ vitamin C và anthocyanins cao, nước ép bắp
cải có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu
đường và hạn chế cơn thèm ăn mặn và ngọt - đây là cách hỗ trợ cho quá trình giảm cân an toàn khoa học hiệu quả. Trong thực
tế, Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng khuyến khích bạn nên uống
một cốc nước ép bắp cải mỗi ngày thay thế cho 1/3
lượng rau cần thiết cho cơ thể.
Nước
ép cần tây: Giống
như dưa chuột, cần tây cũng là một thực phẩm giúp lợi
tiểu, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Nó cũng ngăn
ngừa triệu chứng đầy hơi do lượng nước dư thừa gây
ra. Lá cần tây có thể được sử dụng kết hợp với
nước ép dưa chuột hoặc táo để tăng cường thêm hương
vị khi sử dụng để giảm cân an toàn khoa học.
Nước
ép bầu: Quả
bầu rất ít calo nhưng lại giàu chất xơ, hiệu quả
trong việc giảm cân an toàn khoa học, giữ dáng. Một ly nước ép bầu mỗi
sáng giúp bạn kiềm chế thói quen ăn nhiều, không lành
mạnh và điều tiết lưu thông máu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét