8 loại nước ép rau củ giúp giảm cân an toàn khoa học

Không chỉ tăng cường hệ miễn dịch, dễ tiêu hóa, một ly nước ép rau củ ít nhất 2 lần/ngày sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo, giảm cân an toàn khoa học và làm đẹp da hiệu quả.


Nước ép cà chua: Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ, uống nửa lít nước ép cà chua mỗi ngày trong vòng 8 tuần có thể giúp giảm cân an toàn khoa học. Ngoài ra, các nhà khoa học của Đại học Y khoa Trung Quốc đã tiến hành theo dõi 25 phụ nữ khỏe mạnh, tuổi từ 20-30, uống một cốc nước ép cà chua mỗi ngày. Sau 2 tháng, họ đều giảm được trung bình 1,5 cm vòng eo.

Nước ép củ dền: Theo The Health Site, củ dền, hay còn gọi là củ cải đường, chứa ít calo, nhưng rất giàu vitamin C, folate, magie, sắt, đồng và kali. Một nghiên cứu của Viện Sức khỏe khoa học Usana (Mỹ) cho thấy nước ép củ dền giúp cải thiện mức độ oxy của cơ thể lên tới 16%. Điều đó có nghĩa bạn sẽ cảm thấy ít mệt mỏi và có sức khỏe lâu bền hơn khi tập thể dục. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân an toàn khoa học.

Nước ép mướp đắng: Trong y học cổ truyền Ấn độ Ayurvedic, mướp đắng được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Người Ấn độ tin rằng mướp đắng có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện sản xuất insulin. Điều này giúp cơ thể kiểm soát cân nặng trong quá trình giảm cân an toàn khoa học ở mức độ vừa phải.

Nước ép dưa chuột: Dưa chuột là một chất lợi tiểu rất hiệu quả, do đó, một cốc nước ép dưa chuột giúp lọc rửa chất độc và loại bỏ lớp mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng ngăn ngừa và điều trị viêm loét, dư axit dạ dày, đồng thời tăng tốc độ trao đổi chất, giúp cơ thể giảm cân an toàn khoa học dễ dàng hơn.

Nước ép cà rốt: Một ly nước ép cà rốt có chứa nhiều vitamin A, C và K. Các chất xơ trong củ cà rốt cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giải độc gan, ngăn ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể. Trong khi đó, vitamin K giúp thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp, tăng cường sức khỏe xương. Bên cạnh đó, beta carotene được chuyển đổi thành vitamin A, làm chậm quá trình lão hóa da, hỗ trợ cho những ai muốn giảm cân an toàn khoa học.

Nước ép bắp cải: Cải bắp rất giàu chất xơ, giúp bạn ăn ít và no lâu hơn. Với nồng độ vitamin C và anthocyanins cao, nước ép bắp cải có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và hạn chế cơn thèm ăn mặn và ngọt - đây là cách hỗ trợ cho quá trình giảm cân an toàn khoa học hiệu quả. Trong thực tế, Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng khuyến khích bạn nên uống một cốc nước ép bắp cải mỗi ngày thay thế cho 1/3 lượng rau cần thiết cho cơ thể.

Nước ép cần tây: Giống như dưa chuột, cần tây cũng là một thực phẩm giúp lợi tiểu, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Nó cũng ngăn ngừa triệu chứng đầy hơi do lượng nước dư thừa gây ra. Lá cần tây có thể được sử dụng kết hợp với nước ép dưa chuột hoặc táo để tăng cường thêm hương vị khi sử dụng để giảm cân an toàn khoa học.


Nước ép bầu: Quả bầu rất ít calo nhưng lại giàu chất xơ, hiệu quả trong việc giảm cân an toàn khoa học, giữ dáng. Một ly nước ép bầu mỗi sáng giúp bạn kiềm chế thói quen ăn nhiều, không lành mạnh và điều tiết lưu thông máu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét